DU HỌC CANADA VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CHƯA BIẾT

Du học Canada là một lựa chọn hấp dẫn cho những người muốn học tập và trải nghiệm văn hóa mới. Canada là một quốc gia phát triển với hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới và có một nền văn hóa đa dạng, thu hút hàng triệu sinh viên quốc tế đến đây học tập mỗi năm. Trong bài viết này, hãy cùng SSV tìm hiểu về du học Canada và những lợi ích của việc du học tại đây.

DU HỌC CANADA CÓ NÊN HAY KHÔNG ?

1. Hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới

Hệ thống giáo dục Canada được xếp hạng hàng đầu thế giới về chất lượng giảng dạy và nghiên cứu. Các trường đại học Canada đều có các chương trình giáo dục đa dạng và đội ngũ giảng viên có trình độ cao. Bằng cấp của các trường đại học Canada được công nhận rộng rãi trên toàn cầu, giúp sinh viên có cơ hội tuyệt vời cho sự nghiệp và tương lai của họ.

2. Chi phí học tập và sinh hoạt hợp lý

So với nhiều quốc gia khác, chi phí học tập và sinh hoạt tại Canada là rất hợp lý. Các sinh viên có thể tìm được các chương trình học tập phù hợp với ngân sách của mình và chi phí sinh hoạt cũng không quá đắt đỏ. Ngoài ra, sinh viên có thể tìm được các loại học bổng và hỗ trợ tài chính để giúp họ chi trả chi phí học tập và sinh hoạt.

3. Đa dạng văn hóa

Canada là một quốc gia đa dạng về văn hóa, với người dân đến từ khắp nơi trên thế giới. Du học tại Canada sẽ cho phép sinh viên trải nghiệm văn hóa mới và học hỏi từ các nền văn hóa khác nhau. Ngoài ra, Canada cũng được biết đến với sự an toàn và tôn trọng đa dạng văn hóa, đảm bảo rằng sinh viên sẽ được sống trong một môi trường an toàn và chấp nhận.

4. Cơ hội nghề nghiệp

Canada có nền kinh tế phát triển và đa dạng, cung cấp nhiều cơ hội cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. 

DU HỌC CANADA CẦN ĐIỀU KIỆN GÌ ?

 Bạn có thể hình dung quá trình làm hồ sơ du học Canada gồm các bước: 

 • Nộp hồ sơ nhập học 
 • Xin thư mời học 
 • Đóng đặt cọc học phí (tùy trường) 
 • Nhận thư mời, sắp xếp giải trình hồ sơ visa, 
 • Nhận kết quả visa
 • Tìm nhà và vé máy bay 
 • Chuẩn bị hành trang và lên đường. 

Trong đó, 2 bước quan trọng quyết định bạn có du học Canada được không và cần chuẩn bị ngay từ bây giờ là xin thư mời nhập học và giải trình xin visa. Để tăng cơ hội được trường chấp nhận, cấp thư mời nhập học và thuyết phục lãnh sự quán chấp thuận visa, thì dưới đây là những khía cạnh cốt yếu bạn nên biết và trang bị sớm.

ĐIỀU KIỆN DU HỌC CANADA VỀ THƯ MỜI NHẬP HỌC

Thư mời nhập học Canada thường được cấp cho sinh viên quốc tế sau khi hồ sơ đăng ký đã được xét duyệt và chấp nhận bởi trường đại học hoặc học viện. Thư mời này có chứa thông tin cụ thể về các bước tiếp theo mà sinh viên cần thực hiện để hoàn tất quá trình nhập học. Vậy làm sao để có thư mời nhập học?

Sau khi tìm được trường phù hợp, bạn sẽ chuẩn bị 1 bộ hồ sơ gửi sang trường gồm: 

 • Hộ chiếu 
 • Application form 
 • Giấy tờ học tập của bạn tại Việt Nam gồm: học bạ và bằng cấp cao nhất. Tất cả phải được dịch sang tiếng Anh. 

Bạn sẽ phải mất 1 khoảng phí xét hồ sơ, tùy theo trường sẽ có phí xét hồ sơ khác nhau. Nếu bạn được trường nhận thì trường sẽ gửi về cho bạn 1 thư mời nhập học. Gồm các thông tin:

 • Thời gian bắt đầu chương trình học: Thư mời sẽ cho biết thời gian bắt đầu chương trình học, thường là vào mùa thu (tháng 9) hoặc mùa đông (tháng 1).
 • Các yêu cầu nhập học: Thư mời sẽ chỉ ra các yêu cầu nhập học cụ thể mà sinh viên cần hoàn thành, bao gồm đăng ký học phần, thanh toán học phí, nộp giấy tờ hồ sơ và các thủ tục liên quan đến visa và giấy phép nhập cảnh.
 • Các hướng dẫn nhập học: Thư mời cũng sẽ cung cấp các hướng dẫn cụ thể về cách thực hiện các bước để hoàn thành quá trình nhập học. Nó cũng có thể bao gồm thông tin về việc đăng ký các khóa học và cung cấp tài liệu cho sinh viên để chuẩn bị cho quá trình học tập tại Canada.
 • Thông tin về khuôn viên trường: Thư mời có thể cung cấp thông tin chi tiết về khuôn viên trường, chẳng hạn như các tiện ích, dịch vụ và các hoạt động sinh viên.

ĐIỀU KIỆN DU HỌC CANADA VỀ HỌC LỰC TIẾNG ANH

Tùy vào bậc học, chương trình đào tạo mà các trường tại Canada có yêu cầu đầu vào khác nhau. Dưới đây là yêu cầu tham khảo chung với các bậc học

Điều kiện du học Canada bậc tiểu học và trung học

 • Nhận học sinh từ cấp tiểu học
 • Có kết quả học tập trung bình khá trở lên
 • Không bắt buộc có tiếng Anh

Điều kiện du học Canada bậc cao đẳng

 • Tốt nghiệp THPT, có xét điểm môn theo yêu cầu mỗi ngành
 • IELTS 6.0 (không kỹ năng nào dưới 5.5)/TOEFL iBT 80 hoặc học tiếng Anh dự bị tại trường

Điều kiện du học Canada bậc đại học

 • Tốt nghiệp THPT, có xét điểm một số môn theo yêu cầu mỗi ngành
 • IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0) hoặc học tiếng Anh dự bị tại trường

Điều kiện du học Canada bậc sau đại học

 • Tốt nghiệp cao đẳng hoặc đại học đối với khóa chứng chỉ sau đại học
 • Tốt nghiệp đại học hệ 4 năm đối với khóa thạc sĩ
 • IELTS 6.5 – 7.0 (không kỹ năng nào dưới 6.0) hoặc học tiếng Anh dự bị tại trường
 • GRE/GMAT và kinh nghiệm làm việc (tùy ngành)

Đối với yêu cầu tiếng Anh, ngoài IELTS/TOEFL, nhiều trường ở Canada vẫn duy trì việc chấp nhận điểm Duolingo cho hồ sơ đăng ký tuyển sinh. Đây là một điểm lợi thế khi sinh viên cần nộp hồ sơ sớm để giữ chỗ nhưng chưa có IELTS/TOEFL.

DU HỌC CANADA CHÍNH SÁCH VISA ƯU TIÊN, THÔNG THOÁNG

Hiện tại, chính sách Visa của Canada ddabf cung cấp một loạt các lợi ích cho các sinh viên quốc tế đang tìm kiếm cơ hội du học tại Canada. Dưới đây là một số điểm nổi bật của chính sách này:

 1. Xử lý nhanh chóng hơn: Chính sách Visa của Canada cung cấp xử lý nhanh hơn cho các ứng viên được chọn. Thời gian xử lý thường là từ 3 đến 4 tuần, giúp giảm thiểu thời gian chờ đợi cho các sinh viên quốc tế.
 2. Giảm án phí xin visa: Chính sách này cũng giảm án phí xin visa cho các sinh viên quốc tế, giúp tiết kiệm chi phí cho các ứng viên.
 3. Không yêu cầu bảo lãnh tài chính: Chính sách này cho phép các sinh viên quốc tế không cần có bảo lãnh tài chính khi xin visa. Thay vào đó, các ứng viên chỉ cần chứng minh rằng họ có đủ tiền để trang trải các chi phí học tập và sinh hoạt trong thời gian họ ở Canada.
 4. Cấp visa đa nhập cảnh: Chính sách này cũng cấp visa đa nhập cảnh cho các sinh viên quốc tế, cho phép họ đi lại giữa Canada và quê hương của mình trong thời gian học tập.

DU HỌC CANADA CÓ CẦN CHỨNG MINH TÀI CHÍNH?

Để xin Visa thành công, bạn phải chứng minh rằng bạn có thể đảm bảo được khả năng tài chính của bản thân và các thành viên trong gia đình đi cùng bạn trong khi bạn đang ở Canada. Bạn phải chứng minh bạn có đủ tiền để du học tại Canada thông qua:

– Bằng chứng của một tài khoản ngân hàng tại Canada đứng tên của bạn (nếu tiền đã được chuyển sang Canada).

– Chứng từ cho vay sinh viên / giáo dục của một tổ chức tài chính.

– Sao kê tài khoản ngân hàng của bạn trong vòng bốn tháng.

– Hóa đơn/chứng từ nộp tiền học phí và tiền ăn ở.

– Thư của người/ cơ sở cung cấp tiền cho bạn.

– Bằng chứng về học bổng hoặc chương trình giáo dục do Canada tài trợ.

DU HỌC CANADA CẦN BAO NHIÊU CHI PHÍ ?

Chi phí du học Canada sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như trường học, chuyên ngành học, thành phố, thời gian học và chi phí sinh hoạt. Dưới đây là một số thông tin chi tiết về chi phí du học Canada:

 1. Học phí: Học phí tại Canada thường dao động từ 15.000 CAD đến 35.000 CAD mỗi năm cho các chương trình đại học và từ 10.000 CAD đến 25.000 CAD mỗi năm cho các chương trình cao đẳng. Tuy nhiên, học phí cho các chương trình tiên tiến và chuyên sâu có thể cao hơn.
 2. Chi phí sinh hoạt: Chi phí sinh hoạt tại Canada sẽ phụ thuộc vào thành phố bạn chọn để sống, và phụ thuộc vào cách sống của bạn. Theo thống kê, chi phí sinh hoạt trung bình cho một sinh viên du học Canada là khoảng 10.000 CAD đến 15.000 CAD mỗi năm.
 3. Visa và chi phí di chuyển: Chi phí này bao gồm chi phí visa, chi phí vé máy bay và các khoản chi phí liên quan đến việc di chuyển và ở tại Canada. Visa phải trả phí khoảng 150 CAD đến 250 CAD.
 4. Bảo hiểm sức khỏe: Bảo hiểm sức khỏe là bắt buộc đối với sinh viên quốc tế ở Canada. Chi phí bảo hiểm sức khỏe có thể dao động từ 300 CAD đến 800 CAD mỗi năm.

Tổng chi phí sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên, nếu tính toán chi phí tất cả các khoản trên, chi phí du học Canada sẽ dao động từ 20.000 CAD đến 50.000 CAD mỗi năm.